Lên đầu trang

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Nguyên tắc 5S của người Nhật

Các bạn có bao giờ nghe tới nguyên tắc 5S trong công ty Nhật chưa? Đây được xem là nguyên tắc hiệu quả trong việc quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm một cách tối ưu nhằm tạo ra môi trường sạch sẽ và tiện lợi cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc 5S của người Nhật
Hôm nay chúng tay CÙNG TÌM HIỂU VỀ 5S

(SEIRI – SEITON – SEISO – SEIKETSU – SHITSUKE)

1.SÀNG LỌC – 2.SẮP XẾP – 3.SẠCH SẼ – 4.SĂN SÓC – 5.SẴN SÀNG

1- SEIRI (Sàng lọc): Là sàng lọc những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng.

2- SEITON (Sắp xếp): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng

3- SEISO (Sạch sẽ): Là vệ sinh tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn tại nơi làm việc (kể cả trên nền nhà, máy móc và thiết bị)

4- SEIKETSU (Săn sóc): Là luôn săn sóc, giữ gìn nơi làm việc luôn sạch sẽ, thuận tiện và có năng suất bằng cách liên tục thực hiện Seiri, Seiton, Seiso.

5- SHITSUKE (Sẵn sàng): Tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận tiện

Việc áp dụng nguyên tắc 5S phải đòi hỏi mọi người cùng tham gia trong công ty hay tổ chức/doanh nghiệp. Nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cũng như cải thiện môi trường làm việc và nâng cao năng suất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét